Mousse chanh dây – Creamcheese



1. Nguyên liệu:
Hỗn hợp A:
Chanh dây: 50 gr.
Nước lọc: 50 gr.
Đường: 100 gr.
Gelatin bột: 20gr
B. Cream cheese: 150 gr
C. Whipping cream: 150 gr
2. Cách làm:
Bước 1: 
Ngâm gelatin cho nở.
Lọc chanh dây bỏ hạt với 50 gr nước. Bắc lên bếp + 100 gr đường đun sôi, tắt bếp cho gelatin vào quấy tan. Để ấm tay (ta có hỗn hợp A).
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream cho vào tủ lạnh (B)
Bước 3: Cream cheese cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho mềm. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn (C). Cho từ từ hỗn hợp A vào đánh mượt.
Bước 4: Đổ hỗn hợp (A + C) vào Whipping cream (B) đã đánh bông. Dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh cho A + B + C hoà quyện vào nhau.
Lúc này ta được 1 hỗn hợp mềm, mượt, đổ ra các khay, cốc, vỏ chanh leo… bỏ vào tủ lạnh.
Nếu muốn làm lớp mặt gương có hạt chanh leo như trong hình, mình dùng gói bột thạch rau câu. Lấy 3gr bột thạch trộn đều với 60 gr đường. Chanh leo 1 quả + 300 ml nước đun sôi, đổ bột thạch đã trộn đều với đường vào quấy tan đun sôi khoảng 3 phút. Bắc ra để ấm tay thì múc đổ lên bề mặt.
Vậy là đã có cốc mousse chanh dây – Creamcheese tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!



Mousse chanh dây – Creamcheese  Mousse chanh dây – Creamcheese Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 06, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.