Thịt bò sốt vang

Thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:
Nguyên liệu:
300g thịt giẻ sườn bò
100g gân thăn
4 củ khoai tây nhỏ (hoặc 2 củ to)
1 củ carot
100g nấm mỡ
2 quả cà chua chín
nước sốt cà chua (loại của Trung Thành)
2 thìa canh bột "Gia vị bò kho" loại 3500đ/gói. Gói này có đầy đủ hột điều và ngũ vị.
2 viên bò kho

hành tỏi băm nhỏ chia 3 phần
1 hộp bơ thực vật loại nhỏ
4 thìa canh bột mì(có thì tốt không thì bột gì cũng đựoc)
Đặc biệt phải có rượu vang của nội hay ngoại đều đc, nếu không thì dùng rượu trắng nhưng k thơm ngon bằng.
Rau húng láng, mùi ta, hành
Cách làm:
thịt bò thái vừa miếng ướp với: hành tỏi băm nhỏ, 3 thìa canh nước sốt cà chua, 2 thìa canh bột gia vị bò kho, 2 viên bò kho, 1 thìa canh rượu vang, hạt tiêu.
Khoai tây thái móng giò (như để nấu canh), carot tỉa hoa xắt khúc dầy, nấm bổ đôi: xào với 1 chút bơ và gia vị thật kỹ cho ngấm mắm muối.
Bắc 1 cái nồi khác phi thơm hành tỏi với 1 chút bơ, sau đó phi cà chua, rồi trút thịt đã ướp vào xào thơm. cho nước sôi vào nồi + khoai tây, carot, nấm, nếu dùng nồi áp suất thì để 15 phút bắc ra. Bắc 1 cái chảo lên bếp phi thơm hành tỏi với bơ rồi cho bột mỳ đã hòa tan với 1 chút nước vào xào vàng. sau đó cho vào nồi sốt vang, đun sôi. nêm nếm và cho 1 thìa canh rượu vang và rau húng láng, mùi ta, hành thái nhỏ. Món sốt vang này tuyệt ngon nếu ăn cùng bánh mỳ đen hoặc bánh mỳ dài (bánh mỳ gia công thì mất vệ sinh lắm).
Yêu cầu thành phẩm:
Màu sắc hấp dẫn (do có cà chua và nước sốt cà chua)
Hương vị: Thơm ngon ( có mùi rượu vang, tỏi chiên bơ)
Thịt bò và các loại củ quả mềm và ngấm gia vị.
Thịt bò sốt vang Thịt bò sốt vang Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 04, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.