BÁNH ĐÚC LẠC



Không cho hàn the, nếu có tý hàn the chắc sẽ giòn hơn
Nguyên Liệu
• 400gr bột gạo
• 2 tbsp bột năng
• 1/2 tsp muối
• 1 tsp đường
• 1.8 L đến 2 L nước vôi tùy theo thích bánh đúc cứng hay mềm (pha theo tỷ lệ hòa tan 1 hộp vôi ăn trầu nặng 4 oz trong 5 L nước, ngâm qua đêm và lấy phần nước trong)
• 2 tbsp dầu
• lạc luộc chín, có thể bóc vỏ, bẻ làm mấy mảnh

Cách Làm
• Trộn đều tất cả các loại vật liệu ở trên (ngoại trừ lạc).
• Nấu trên bếp với lửa vừa, khuấy (quậy) đều tay để khỏi bị cháy ở đáy nồi.
• Bột lúc gần chín sẽ đặc và rất nặng tay khi khuấy. Trộn lạc vào bột quậy cho đều.
• Sau khi bột đã đặc, giảm nhiệt độ xuống mức thấp nhất. Thỉnh thoảng lại xoay nồi và khuây bột cho chín đều. Tiếp tục xoay nồi và khuấy bột thêm khoảng 30 phút - 1 tiếng để bột chín
• Múc bột vào khay chờ nguội cắt thành những miếng nhỏ hay là múc bột vào những đĩa / chén chờ nguội mới gỡ bánh đúc ra khỏi chén / đĩa
• Ăn kèm với Tương Bần hay mắm tôm tùy ý thích
BÁNH ĐÚC LẠC BÁNH ĐÚC LẠC Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 04, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.