Trà sữa trân châu homemade

Trà sữa trân châu homemade ngon, bổ, rẻ,
Công thức đây nhé (cho khoảng 3 cốc vừa vừa)
Bột năng: 30gr
Bột mì: 10gr
Bột cacao (có đường): 5-8gr (cái này cho ít thôi kg đắng. Nếu kg có loại có đường thì cho bột cacao và chút đường xay cũng đc, độ ngọt nhạt do mình).
Nước sôi: khoảng 45ml
(nếu kg có cân thì cứ múc theo thìa theo tỉ lệ thế này:
3 phần bột năng
1 phần bột mì
0,5-0,8 phần bột cacao
khoảng 4,5 phần nước sôi).
Cách làm: cho từ từ nước vào hỗn hợp các loại bột đã được trộn đều, sau đó bóp nhuyễn (nếu vẫn cảm thấy khô thì cho thêm nước. Nói chung làm sao để

thành 1 khối dẻo dẻo không quá khô kg quá nhão để vê lại thành viên là đc).
Nếu cầu kì thì ngồi vê từng viên bi tròn tròn, còn kg cứ vê từng miếng dài dài tròn tròn như chiếc đuã rồi lấy dao cắt nhỏ, xong dùng bàn tay vê lại cả đám cho nó tròn tròn 1 tí là được. Mình hơi ngại khoản vê tròn nên kg đc tròn cho lắm
Đun nước sôi và đổ hạt trân châu vào, nguấy đều cho khỏi dính. Khi nào hạt nổi lên được 1 lúc, thấy có vẻ chín rồi thì múc ra 1 bát nước lạnh rồi vớt ra cho khỏi dính và bóng đẹp (nếu làm số lượng nhiều mà chưa ăn ngay thì có thể pha chút nước đường nhạt nhạt rồi bỏ trân châu vào đó, múc ra dùng dần trong ngày).
Trà sữa thì đơn giản, dùng trà kiểu lipton rồi pha với sữa đặc hoặc sữa tươi và đường tùy theo khẩu vị. Nếu muốn thêm vị trà xanh hoặc cacao thì pha 1 chút nước nóng với bột trà xanh hoặc cacao rồi cho vào hỗn hợp trà. Hoặc bạc hà thì thêm tinh chất bạc hà.... (nói chung tự làm thì kg thể có nhiều vị như ngoài hàng đc vì họ có hương liệu bán sẵn, như thế cũng kg an toàn lắm).
Với cthức này thì trân châu dai dai, sần sật nhưng cũng mềm, mình thấy kh khác ngoài hàng mấy. Nếu muốn trân châu mềm hơn thì có thể tăng lượng bột năng lên, hoặc nếu muốn cứng hơn thì thêm phần bột mì
Chúc cả nhà thành công ah. Nhanh và dễ cực luôn. Kg lo mất an toàn nữa.
Trà sữa trân châu homemade Trà sữa trân châu homemade Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 03, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.