Bánh Bông Lan Hạnh Nhân

Mềm xốp thơm ngon không ngẹn bứ cổ .
Nguyên liệu cho một khuôn bánh tròn 18cm
Trứng gà 5 quả tách riêng lòng trắng lòng đỏ ( mỗi quả 50g ko vỏ)
Đường cát 110gr
Bột mì số 8 90g
Bột nổi 5gr
Hạnh nhân bột 20g
Sữa tươi 20gr
Dầu ăn 10gr
Bơ lạt 20gr
Whipping cream 15gr
Bắt tay thực hiện nhé
Hạnh nhân bột sấy vàng thơm = lò nướng .170 độ 5p >7p cho vàng thơm là được để nguội.
Dầu ăn + bơ + whipping cream làm ấm tan bơ (HH1)

Bột mì + bột nổi rây qua rây (HH2)
Lòng đỏ + hh2 + bột hạnh nhân đã sấy+ sữa tươi đánh số 1 hay 2 cho đều mịn là được (hh3)
Lòng trắng đánh bông sơ cho đường vào đánh bông cứng (HH4)
Chia hh4 làm 3 phần trộn từng phần nhẹ nhàng vào Hh3 từ trong ra ngoài từ dưới lên trên theo pp Fold .
Ta được một hỗn hợp mịn mượt . cho HH1 vào trộn đều là xong
Lò nướng 170p bật trước 20p nướng trong thời gian 60p > 70p
Bánh nguội trang trí thêm kem tươi và hạnh nhân lát sấy và bên ngoài hay dùng bánh không cũng rất ngon
Bánh Bông Lan Hạnh Nhân Bánh Bông Lan Hạnh Nhân Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 04, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.