CÁ TRÊ BỎ LÒ CUỐN BÁNH TRÁNG

Nguyên liệu: Cho 6-8 người ăn
1 con cá trê phi 3-3,5kg
Hành hoa 300gr
Thì là 300gr
Xốt ướp cá
Hành tím 100gr
Giềng xay 100gr
Nghệ 30gr
Gừng 50gr
Sả 3 củ
Ớt sừng 2 quả

Dầu ăn 100ml
Mắm 100ml
Đường 3 tbs
Đồ cuốn
Dứa 2 quả
Khế chua 3 quả
Dưa chuột 300gr
Bún 0.5kg
Bánh tráng gạo
Rau sống: xà lách, giá đỗ, hung, tía tô, ngổ
Nước chấm:
Ớt sừng băm nhuyễn 1 muỗng
Tỏi băm 1 muỗng
Lá thì là thái nhuyễn 2 muỗng
Đường trắng 3 muỗng
Mắm ngon 2 muỗng
Nước chanh 1 muỗng
Nước đun sôi 200ml ( hoặc hơn tùy độ đậm nhạt )
Cách làm:
1. Cá trê moi ruột, xát muối giấm kĩ cho hết nhớt rồi cạo lại sạch dưới vòi nước chảy, để ráo
2. Xay nhuyễn toàn bộ nguyên liệu làm xốt rồi trộn dầu ăn, mắm, đường vào cho đều ( có thể thêm muối nếu bạn thích ăn đậm nhưng cá để cuốn cho nên còn chấm mắm nữa, vì vậy bạn đừng ướp mặn quá )
3. Khứa các đường chéo trên thân cá. Nhồi hỗn hợp xốt ướp vào. Để nguyên 30p cho cá thấm gia vị.
4. Thì là, hành lá nhặt sạch cắt khúc.
Rau sống nhặt rửa sạch.
Khế chua, dưa chuột, dứa bỏ ruột cắt que.
Pha nước chấm sẵn theo tỉ lệ công thức trên ( có thể thêm bớt nước cho vừa khẩu vị)
5. Bật lò nóng 250 độ C – 2 lửa. Cho cá vào khay nướng sâu nướng trong vòng 60p là cá chín. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng lấy khay cá ra và dội xốt lên cho cá thấm đều xốt ( 1-2 lần là đủ) Khi nước xốt cạn và cá xém vàng là cá chín.
6. Bắc chảo nóng, cho chút dầu ăn vào xào chín tới thì là và hành hoa, dội hành-thì là lên trên cá. Bỏ vào lò lại 5p.
7. Dọn rau sống, bánh tráng, bún ra bàn.
Chia nước chấm ra từng bát cho từng người.
Dọn cá lên dùng nóng.
Nguyên liệu thì nhiều nhưng cách làm rất đơn giản phải không các bạn?
Cá trê phi rất nạc và chắc thịt, ngoài xương sống ở giữa thì hoàn toàn không có xương dăm – giống như cá quả vậy. Lễ này, nếu cá lăng, cá quả “cháy hàng”, bạn hãy mạnh dạn chọn cá trê phi để làm thực đơn nhà mình thêm phong phú nhé.
CÁ TRÊ BỎ LÒ CUỐN BÁNH TRÁNG CÁ TRÊ BỎ LÒ CUỐN BÁNH TRÁNG Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 05, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.