Canh đậu non


- Đậu non .
- 200g đậu
- 1400ml nước
- 2 thìa gạt sữa chua đường nho
 Cách làm:
- Đậu ngâm qua đêm rửa và đãi sạch vỏ.
- Xay cùng với nước, (mình xay làm 2 mẻ) cho vào túi lọc vắt kiệt lấy nước.
- Cho sữa đậu vào nồi đun với lửa vừa. Sữa sôi thì hớt hết bọt rồi đun thêm chút nữa thì tắt bếp.
- Khi sữa sôi thì mới tiến hành pha đường nho. Cho đường nho vào khuôn với 1 chút xíu nước lọc, lắc nhẹ cho đường tan thì đổ sữa dứt khoát vào nhé, đừng rón rén. (Mình chia hỗn hợp sữa làm 2. Mỗi hộp cho 1 thìa đường nho rồi đổ sữa vào.) Để yên chừng 15-20' là đậu đông lại rồi, cho vào tủ lạnh khi nào muốn chế biến thì cho ra.
* Cách lấy đậu non ko bị vỡ: Chuẩn bị 1 âu to nước, cắt đậu luôn từ trong khuôn rồi thả vào nước có pha thêm chút muối để giúp đậu cứng hơn, nếu nấu canh thì cắt nhỏ, chiên xù thì cắt to hơn chút.



Canh đậu non Canh đậu non Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 06, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.