Cơm thịt bò lúc lắc & nước ép cà rốt



Cơm thịt bò lúc lắc & nước ép cà rốt cho các mầm non nhà mình
Cách làm thịt bò lúc lắc:
** Nguyên liệu :
- 300 gr thịt bò mềm phi lê (lược bỏ hết gân & mỡ )
- Hành tây trắng : 1 củ vừa
- Ớt chuông vừa đủ
- Cà chua : 1 quå vừa
- một ít tỏi khô đập dập băm nhỏ
- ít hạt tiêu, 1 thìa canh tương cà
- Dầu hào : 1 thìa ăn phở,xì dầu,dầu ăn,ít sốt mayonnaise.
- Đường,muối,rau mùi
** Chế biến : - Thịt bò rửa sạch,thấm khô rồi thái miếng vuông nhỏ vừa ăn cho vào cái tô ướp đều với chút xíu muối,đường,dầu hào,xì dầu,dầu ăn,hạt tiêu,tỏi băm.Dùng tay bóp nhẹ trong lúc trộn để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Rửa sạch cà chua,ớt chuông,hành tây thái từng miếng nhỏ như thịt bò.
- Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn,trút thịt bò vào đåo nhanh tay với lửa to khoảng 2 phút để cho thịt bò chín tái,cho 1 thìa tương cà vào đåo đều rồi đổ ra đĩa.
- Vẫn cái chåo ấy cho tiếp tí dầu ăn vào,đổ cà chua,ớt chuông,hành tây vào xào với lửa to.Nêm gia vị rồi cho thịt bò vào cùng,đåo đều một chút rồi tắt bếp.Cho thêm ít sốt mayonnaise vào.Rắc ít rau mùi thái nhỏ lên.
Bạn có thể thưởng thức món ăn nóng với cơm,khoai tây chiên,bánh mì đều ngon



Cơm thịt bò lúc lắc & nước ép cà rốt Cơm thịt bò lúc lắc & nước ép cà rốt Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 06, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.