Thịt hấp trứng muối
Công thức
cho một bát thịt hấp trứng muối như hình khuôn (20cmx4cm) nhé:
- Thịt nạc vai xay nhỏ (xay 2 lần) 200g
- Trứng gà ta 4 quả (các bạn tự điều chỉnh, nhưng 4 quả là đủ mềm, ít hơn thì sẽ đặc, mình không thích)
- Mộc nhĩ, nấm hương khô vài cánh ngâm nước rửa sạch và cắt nhỏ, thêm chút hành hoa
- Nước dùng (nước xương) 2 thìa canh hoặc vài thìa sữa tươi loại không đường.
- Dầu ăn 1.5 thìa canh - gia vị (rất ít thôi vì trứng muối đã mặn rồi) - hạt tiêu - 3 củ hành khô đập dập băm nhỏ (đập dập thì thơm hơn là chỉ thái )
- Trứng muối 2 quả bỏ lòng trắng, xắt hạt lựu lòng đỏ.
Cách làm:
- Đánh nhuyễn tất cả nguyên liệu trừ trứng muối. Cho vào bát, khuôn rộng miệng và nông thì hỗn hợp trứng, thịt sẽ chín đều,
Lưu ý: cho vào bát sâu lòng quá thì mặt trên của trứng sẽ bị khô, xác mà ở giữa vẫn chưa chín đấy, rải đều trứng muối lên trên mặt, hấp cách thuỷ 25-30' là chín. Ăn nóng. Nếu bạn nào thích có thêm rau có thể thêm măng tây, hoa lơ, đậu Hà Lan… ớt chuông xanh, đỏ cho bắt mắt nhé.
Và thêm 1 điều nữa:Trước khi nhấc khay trứng ra các bạn phết lên bề mặt 1 chút bơ nhé. Thật là rực rỡ và căn bếp nhà bạn sẽ thơm ngào ngạt đấy
Thịt hấp trứng muối
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 06, 2014
Rating:
No comments: