Thịt hấp trứng muối



Công thức 

cho một bát thịt hấp trứng muối như hình khuôn (20cmx4cm) nhé:

- Thịt nạc vai xay nhỏ (xay 2 lần) 200g
- Trứng gà ta 4 quả (các bạn tự điều chỉnh, nhưng 4 quả là đủ mềm, ít hơn thì sẽ đặc, mình không thích)
- Mộc nhĩ, nấm hương khô vài cánh ngâm nước rửa sạch và cắt nhỏ, thêm chút hành hoa
- Nước dùng (nước xương) 2 thìa canh hoặc vài thìa sữa tươi loại không đường.
- Dầu ăn 1.5 thìa canh - gia vị (rất ít thôi vì trứng muối đã mặn rồi) - hạt tiêu - 3 củ hành khô đập dập băm nhỏ (đập dập thì thơm hơn là chỉ thái )
- Trứng muối 2 quả bỏ lòng trắng, xắt hạt lựu lòng đỏ.

Cách làm:

- Đánh nhuyễn tất cả nguyên liệu trừ trứng muối. Cho vào bát, khuôn rộng miệng và nông thì hỗn hợp trứng, thịt sẽ chín đều,

Lưu ý: cho vào bát sâu lòng quá thì mặt trên của trứng sẽ bị khô, xác mà ở giữa vẫn chưa chín đấy, rải đều trứng muối lên trên mặt, hấp cách thuỷ 25-30' là chín. Ăn nóng. Nếu bạn nào thích có thêm rau có thể thêm măng tây, hoa lơ, đậu Hà Lan… ớt chuông xanh, đỏ cho bắt mắt nhé.

Và thêm 1 điều nữa:Trước khi nhấc khay trứng ra các bạn phết lên bề mặt 1 chút bơ nhé. Thật là rực rỡ và căn bếp nhà bạn sẽ thơm ngào ngạt đấy




Thịt hấp trứng muối Thịt hấp trứng muối Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 06, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.