Bánh Gấc cổ truyền



- Gấc 1/2 quả cho chút muối và rượu trắng đánh lọc bỏ hạt.
- Bột nếp 300g trộn thêm 20g bột năng 
- chia bột thành 2 phần . 1 phần nhiều để làm vỏ bánh gấc, 1 phần ít thôi ( khoảng 1 chén bột để làm núm)
- phần bột nhiều ta nhào bột với thịt gấc đã lọc cho thêm chút nước ấm cùng với đường ( trộn vừa ăn tùy khẩu vị) nhào bột đến khi thấy bột mềm và ko dính tay thì để bột nghỉ 10 phút
- phần tạo núm , trộn bột với 1 thìa cà fe trà xanh và cũng nhào bột chp mềm mịn
- phần nhân. Đỗ xanh đồ chín giã nhỏ xào với dừa nạo đường trắng và vani. Rùi nặn từng viên nhân nhỏ.
- nặn bánh ta chia các phần bột đều nhau tạo hình tùy thích
Rồi đem hấp chín ( 10 phút) bắc ra chén thôi cả nhà ạ


Bánh Gấc cổ truyền Bánh Gấc cổ truyền Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 07, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.