Cách làm Paparoti


Nguyên liệu 

Vỏ: 270gr bột làm bánh mỳ ( có thể dùng bột mỳ), 1,5tsp( 7gr) bột nở, 30ml sữa k đường, 40gr đường, 1 quả trứng gà, 60ml nước ấm,30gr bơ lạt
Trộn bột nở, đường vs nước ấm hoà tan
Cho bột mỳ và sữa cùng vs hỗn hợp hoà tan trên vào cùng nhau dùng máy trộn bột trộn đều. Tiếp đó đập 1 quả trứng gà vào và trộn tiếp, cuối cùng cho bơ vào. Thời gian trộn khoảng 10" ->15". Sau đó cho vào âu và đậy 1 cái khăn lên. Ở dưới âu để 1 bát nước ấm. Ủ bột trong 30"
Trong lúc đó cbi nhân và lớp caramen trên.
Nhân: e làm nhân bằng 80gr bơ thơm và 40gr đường xay trộn đều chia làm 8 phần bằng nhau và cho vào tủ lạnh.
Phần phủ bên trên: 1/2 lòng đỏ trứng gà, 30gr đường xay, 35ml cafe, 30gr bộ mỳ, 30gr bơ đánh đến khi thấy bông trắng r cho vào túi bắt kem buộc lại và để vào tủ lạnh

Cách làm:

Bột ủ sau 30" sẽ nở gấp đôi. Lấy ra ấn thành hình tròn hơi dẹt và chia đều làm 8 phần. Lăn tròn từng phần lại và để nghỉ trong 5".
Bật lò ở 180 độ trước 10.
Lấy nhân trong tủ lạnh ra. Bắt đầu lấy tưngf phần bột và gói từng phần nhân làm sao cho bột bọc thật kín nhân nếu k khi nướng nhân sẽ bị chảy ra ngoài , làm cho đến hết.
Cắt đầu phun kem kia và phun như hình trên e up.
Sau đó cho vào lò nướng nướng trong 17 đến 20'
Mọi người lưu ý nhớ gói nhân thật kín và đặt bánh cách xa nhau chút nhé nếu k sẽ dính vào nhau đó ạ



Cách làm Paparoti Cách làm Paparoti Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 06, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.