Thịt heo nấu đông

- Khuôn giò 1kg thì mua 1-1,2kg thịt gồm: thịt tai, mũi, lưỡi (hoặc thịt chân giò, ba chỉ, vai sấn- tuỳ bạn thích ăn mỡ hay nạc). Mình thích nhất làm bằng lưỡi, mũi, tai.
- thịt bạn thái miếng vừa ăn; mọc nhĩ và nấm hương thái nhỏ. Thêm tiêu, mắm vừa đủ. Ướp hỗn hợp 1-2 tiếng.
- xào trên lửa vừa khoảng 15 phút là được (mình đun bếp hồng ngoại)
- thịt chín thì dồn vào khuôn, nén chặt. Để nguội thì cho cả khuôn vào tủ lạnh. Sáng làm thì chiều mình bỏ ra khỏi khuôn và bọc bằng màng bọc thực phẩm.
Thế là có giò xào để ăn rồi. Dễ lắm, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên.
Thịt heo nấu đông Thịt heo nấu đông Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 07, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.