Xôi dừa lá cẩm


A. Nguyên liệu:
- Gạp nếp: 500 gr
- Dừa sợi: 150 gr
- Đường thốt nốt: 100 gr
- Nước cốt dừa: 100ml
- Lá nếp: 3 lá.
- Vừng rang chín: 50gr
- Lá cẩm
B. Cách làm
- Lá cẩm rửa sạch cắt khúc 3cm cho vào nồi, đổ nước ngập mặt lá đun sôi lọc lấy nước, để nguội ấm tay, ngâm với gạo nếp khoảng 8 tiếng.
- Lấy 30ml nước dừa + 30ml nước đun sôi cho đường thốt nốt và lá nếp xắt khúc (3cm) đun đến lúc tan đường. Vớt lá nếp ra, bỏ dừa vào xào se.
- Gạo nếp vớt ra rổ để ráo, xóc với chút muối, bắc bếp đồ chín khoảng 80%.
- Đổ phần dừa xào vào chõ xôi đảo đều đun khoảng 5 phút.
- Cho nốt phần cốt dừa + vừng đảo đều. Nêm thêm đường đạt đến độ ngọt theo khẩu vị.
- Đồ thêm khoảng 10 phút.
Xôi dừa lá cẩm Xôi dừa lá cẩm Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 07, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.