Lẩu gà bống rượu.
Gà ướp với bỗng rượu, hạt nêm, chút muối, và nước ngâm nấm hương. Ướp như vậy 2h. Rồi xào gà với hành khô, khi gà săn lại thì cho nước vào làm nước lẩu. Cho thêm gói gia vị thuốc bắc vào, ăn thui. Có thể cho cà rốt cải thảo, rau ngải cứu, rau muống.
Đó là những cách nấu cơ bản. Nếu cần phức tạp hơn thì nồi lẩu sẽ thơm ngon hơn. Phức tạp hơn thì bạn ninh nước xương riêng, sau đó xào gà với hành, gừng cho săn và ngấm gia vị, muối, nước mắm, chút đường, hạt nêm, sau đó chế nước dùng vào rồi cho lên nồi lẩu. Lười thì khỏi xào gà, chặt ra miếng rồi đặt lên đĩa để bỏ vào nồi lẩu. Nhưng miếng gà giữ đc vị thịt gà. Còn cách xào gà với gia vị cho săn và thấm gia vị thì không còn vị ngọt của thịt gà nữa. Nhưng bù lại nước lẩu sẽ ngon hơn.
Đó là những cách nấu cơ bản. Nếu cần phức tạp hơn thì nồi lẩu sẽ thơm ngon hơn. Phức tạp hơn thì bạn ninh nước xương riêng, sau đó xào gà với hành, gừng cho săn và ngấm gia vị, muối, nước mắm, chút đường, hạt nêm, sau đó chế nước dùng vào rồi cho lên nồi lẩu. Lười thì khỏi xào gà, chặt ra miếng rồi đặt lên đĩa để bỏ vào nồi lẩu. Nhưng miếng gà giữ đc vị thịt gà. Còn cách xào gà với gia vị cho săn và thấm gia vị thì không còn vị ngọt của thịt gà nữa. Nhưng bù lại nước lẩu sẽ ngon hơn.
Lẩu gà bống rượu.
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 01, 2014
Rating:
No comments: