SƯỜN KHO DỨA
Nguyên liệu:
400gr sườn non
1 quả dứa chin
1 củ hành khô
1 muỗng mỡ nước/dầu ăn
1 thìa cà phê đường
1 muỗng mắm ngon
Tiêu, muối
Cách làm:
1. Sườn chặt miếng vừa ăn. Chần sườn với nước sôi rồi để ráo. Đem ướp sườn với mắm, tiêu, muối cho thấm gia vị.
2. Dứa gọt bỏ vỏ, bổ tư, thái miếng.
3. Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 thìa mỡ nước và 1 thìa cà phê đường vào, đun cho đường ngả màu cánh gián thì cho hành khô cắt mỏng vào xào thơm. Trút sườn vào đảo đều cho sườn bám màu.
4. Cho vào ½ bát nước lạnh. Om khoảng 10-15 phút thì cho dứa vào. Tiếp tục om trên lửa nhỏ cho nước cạn, sườn thấm đều gia vị, chin mềm là được.
400gr sườn non
1 quả dứa chin
1 củ hành khô
1 muỗng mỡ nước/dầu ăn
1 thìa cà phê đường
1 muỗng mắm ngon
Tiêu, muối
Cách làm:
1. Sườn chặt miếng vừa ăn. Chần sườn với nước sôi rồi để ráo. Đem ướp sườn với mắm, tiêu, muối cho thấm gia vị.
2. Dứa gọt bỏ vỏ, bổ tư, thái miếng.
3. Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 thìa mỡ nước và 1 thìa cà phê đường vào, đun cho đường ngả màu cánh gián thì cho hành khô cắt mỏng vào xào thơm. Trút sườn vào đảo đều cho sườn bám màu.
4. Cho vào ½ bát nước lạnh. Om khoảng 10-15 phút thì cho dứa vào. Tiếp tục om trên lửa nhỏ cho nước cạn, sườn thấm đều gia vị, chin mềm là được.
SƯỜN KHO DỨA
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 01, 2014
Rating:
No comments: