Mắm tép chưng thịt
Tép: 1kg
Thính gạo: 100gr
Muối tinh: 100gr
Rượu trắng
Tép nhặt sạch rác và tạp chất, rửa thật sạch.
Ngâm tép vào nước lọc hoà lẫn rượu trắng. Vớt ra để thật ráo nước. Rồi đem giã nhuyễn. Trộn tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp cho vào hũ thuỷ tinh, đậy kín đem phơi nắng 15 ngày, nắng to thì 10 ngày!
20 ngày thì ăn được, thành phẩm mắm có màu hồng cam, màu sậm hoặc đen là không đạt
Thính gạo: 100gr
Muối tinh: 100gr
Rượu trắng
Tép nhặt sạch rác và tạp chất, rửa thật sạch.
Ngâm tép vào nước lọc hoà lẫn rượu trắng. Vớt ra để thật ráo nước. Rồi đem giã nhuyễn. Trộn tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp cho vào hũ thuỷ tinh, đậy kín đem phơi nắng 15 ngày, nắng to thì 10 ngày!
20 ngày thì ăn được, thành phẩm mắm có màu hồng cam, màu sậm hoặc đen là không đạt
Mắm tép chưng thịt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 05, 2014
Rating:
No comments: