Công thức làm kem flan
Nguyên liệu: 6 quả trứng gà, 1/2 hộp sữa đặc, 1 bịch sữa tươi không đường, 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong các mẹ nhé).
Cách làm: mình dùng 4 lòng đỏ trứng gà + 2 quả dùng cả lòng đỏ và lòng trắng. Cho sữa đặc vào trứng dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Sau đó cho sữa tươi và lon nước sôi vào hoà thật đều. Để hỗn hợp nghỉ trong 15p. Trong thời gian đó mình làm caramen, cách làm caramen: dùng 3 thìa đường và 3 thìa nước sôi+ 1/2 quả chanh vắt nước cốt, hoà chung hỗn hợp cho lên chảo bật nhỏ lửa đảo đều, một lúc hỗn hợp chuyển qua màu cánh gián mình cho ra khuôn láng đều mặt khuôn. Sau khi caramen nguội mình đỗ hỗn hợp kem vào. Sau đo cho vào nồi hấp trong vòng 30p, 5 phút mở nắp nồi một lần lau sạch nước. Khoảng 30p là bánh chín rùi, bạn để bánh nguội rồi cho vào tủ lanh và dùng thôi
Cách làm: mình dùng 4 lòng đỏ trứng gà + 2 quả dùng cả lòng đỏ và lòng trắng. Cho sữa đặc vào trứng dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Sau đó cho sữa tươi và lon nước sôi vào hoà thật đều. Để hỗn hợp nghỉ trong 15p. Trong thời gian đó mình làm caramen, cách làm caramen: dùng 3 thìa đường và 3 thìa nước sôi+ 1/2 quả chanh vắt nước cốt, hoà chung hỗn hợp cho lên chảo bật nhỏ lửa đảo đều, một lúc hỗn hợp chuyển qua màu cánh gián mình cho ra khuôn láng đều mặt khuôn. Sau khi caramen nguội mình đỗ hỗn hợp kem vào. Sau đo cho vào nồi hấp trong vòng 30p, 5 phút mở nắp nồi một lần lau sạch nước. Khoảng 30p là bánh chín rùi, bạn để bánh nguội rồi cho vào tủ lanh và dùng thôi
Công thức làm kem flan
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 01, 2014
Rating:
No comments: